HomeMicroƯu nhược điểm của micro thu âm USB

Ưu nhược điểm của micro thu âm USB

Ưu nhược điểm của micro thu âm USB là gì? Micro thu âm sử dụng giao diện kết nối usb hay còn gọi tắt là micro thu âm usb là một dòng micro thu âm có thiết kế tương tự các sản phẩm micro khác nhưng điểm khác biệt là chúng hoạt động độc lập và kết nối với các thiết bị điện tử khác thông qua cổng giao diện USB.

Micro USB cũng có rất nhiều loại, có loại cần sử dụng sound card điều chỉnh âm thanh rời, có loại đã tích hợp sẵn trình điều khiển âm thanh trong micro. Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng cụ thể mà có thể lựa chọn loại micro phù hợp.

Micro thu âm sử dụng giao diện kết nối usb
Micro thu âm sử dụng giao diện kết nối usb

Tham khảo thêm:

Ưu nhược điểm của micro thu âm USB

Ưu điểm

  • Gọn nhẹ, đơn giản và dễ sử dụng mà một lợi thế không hề nhỏ của mic thu âm usb, bạn có thể cắm trực tiếp micro vào máy vi tính hoặc các thiết bị hỗ trợ giao diện usb, điều chỉnh 1 vài thông số là đã có thể sẵn sàng sử dụng.
  • Trên thân micro thu âm usb thường được trang bị một số núm và nút chức năng điều chỉnh cơ bản để bạn có thể nhanh tróng sử dụng
  • Sử dụng nguồn 5V nên micro thu âm USB không cần thông qua bất kỳ bộ chuyển đổi nguồn nào khác.

Ưu điểm
Ưu điểm

  • Khả năng cơ động cao, bạn có thể mang đi bất cứ đâu và sử dụng bất cứ lúc nào.
  • Luôn trang bị hệ thống chân đế để bàn để có thể sử dụng thuận tiện
  • giá thành rẻ là một lợi thế
  • Thiết bị phù hợp với nhu cầu thu âm giọng nói, bạn có thể stream game, trò chuyện trực tuyến, học tập online, hội họp trực tuyến.

Nhược điểm

Nhược điểm
Nhược điểm

  • Chỉ sử dụng được với các thiết bị có hỗ trợ cổng kết nối usb, đối với các thiết bị không hỗ trợ cổng kết nối usb thì phải sử dụng bộ chuyển đổi kết nối.
  • Tuy có hỗ trợ các nút và núm điều chỉnh âm thanh trên thân micro nhưng những nút và núm này khá đơn giản và ít chức năng, thường thì sẽ phải sử dụng thêm một phần mềm của bên thứ 3 nếu muốn điều chỉnh âm thanh chi tiết hơn
  • Đối với các bạn sử dụng để nhằm mục đích ca hát, thu âm nhạc cụ thì thiết bị mic thu âm usb không thực sự phù hợp.

Tham khảo thêm:

Tổng kết

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính để lựa chọn micro thu âm livestream usb phù hợp, nếu nhu cầu đơn giản chỉ là stream game, trò chuyện trực tuyến, review sản phẩm, học tập online, hội họp trực tuyến thì micro thu âm usb là thiết bị phù hợp, tối ưu về mặt tài chính. Còn đối với các bạn sử dụng vào mục đích ca hát, các hoạt động nghệ thuật thì nên cân nhắc lựa chọn loại micro khác. Hi vọng bài chia sẻ về Ưu nhược điểm của micro thu âm USB sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn về micro thu âm usb.

Xem nhiều nhất