HomeMicroPhân biệt các loại cổng USB và tính năng của nó

Phân biệt các loại cổng USB và tính năng của nó

Hiện nay micro USB là chuẩn giao tiếp phổ biến nhất giữa thiết bị và phụ kiện. Nhưng có khá nhiều chuẩn USB, hình dáng, công năng cũng có sự khác nhau, chắc hẳn có nhiều bạn vẫn rất mông lung về vấn đề này. Nếu nằm trong số đó, hãy tham khảo ngay cách phân biệt các loại cổng USB thông qua bài viết dưới đây.

Cổng USB là gì?

USB (viết tắt của Universal Serial Bus) – chuẩn kết nối đa dụng trên thiết bị điện tử. USB thuộc dạng cổng kết nối cắm và sử dụng (kết nối và ngắt những thiết bị mà không cần khởi động lại hệ thống).

Cổng USB là gì?
Cổng USB là gì?

Tham khảo thêm:

Tính năng của USB

  • Truyền tải dữ liệu một cách chóng và tiện lợi.
  • Kết nối giữa những thiết bị.
  • Cấp điện cho các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím hay tai nghe,…
  • Sạc pin cho điện thoại, laptop,…

Tính năng của USB
Tính năng của USB

Phân biệt các loại cổng USB

Hiện nay có 3 loại cổng USB chính, bao gồm:

Phân biệt các loại cổng USB
Phân biệt các loại cổng USB

USB type A

Là loại USB phổ biến nhất hiện nay, bạn dễ dàng bắt gặp chúng ở bất kì đâu như máy tính, máy chơi game console hay những thiết bị giải trí khác.

USB type B

Cổng này có lẽ ít người dùng biết đến nhất. Nó thường ở đầu còn lại của dây kết nối USB để kết nối với những thiết bị như smartphone, ổ cứng di dộng 3.5inch nhưng phổ biến hơn cả là máy in. Đa phần những loại máy in hiện có trên thị trường vẫn đang sử dụng loại cổng cắm này.

USB type C

Cổng kết nối USB-type C là cổng kết nối dựa theo tiêu chuẩn mới, giải pháp cho sử dụng 1 dây cáp duy nhất. Nó tích hợp HDMI, Display Port. Các thiết bị thông minh như smartphone, laptop đang dần dần chuyển sang loại cổng này. Bạn sẽ gặp nó nhiều trên các sản phẩm của apple như máy tính xách tay macbook hay máy tính bảng iPad.

Tham khảo thêm:

Bài viết trên là những thông tin về cách phân biệt các loại cổng USB mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!​

Tổng hợp: thietbiamthanh24h.net

Xem nhiều nhất